TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI TP HCM

Trường đại học tốt tại Tp HCM – Tp HCM nổi lên là một thành phố phồn hoa và nhộn nhịp với lượng trường đại học khổng lồ. Điều này gây rất nhiều hoang mang cho thí sinh cũng như phụ huynh trong lựa chọn trường tốt nhất. Top 10 Việt Nam sẽ giúp bạn hệ thống top những trường Đại học tôt nhất tại đây nhé!

1.ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG CƠ SỞ 2

Trường được thành lập năm 1960. Qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, ĐH Ngoại thương TPHCM hiện nay là ngôi nhà chung của hàng ngàn thế hệ sinh viên ưu tú nổi bật của TPHCM. Nơi đây đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. Trường đã nhiều lần đạt được những thành tựu quan trọng. Đây cũng là ngôi trường có số lượng Giảng viên là Giáo sư, Phó giáo sư, Nhà giáo Nhân dân và Nhà giáo Ưu tú khá đông đảo.

Thế mạnh của trường:

 • Có đầu vào cao.
 • Chất lượng đầu ra vô cùng ổn định.
 • Môi trường học tập tốt, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên để phát triển năng lực.
 • Sinh viên có chất lượng tốt, năng động, sáng tạo, giỏi nhiều lĩnh vực.

FTU 2 luôn là một ngôi trường danh giá, niềm tự hào và mơ ước của mọi thế hệ sinh viên.

Địa chỉ: 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 3512 725

FTU 2 nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

2. ĐẠI HỌC KINH TẾ TP HCM

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thuộc Top 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia. Nơi đây cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn. Trường đã góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thế mạnh của trường:

 • Là trường đại học đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo phong phú.
 • Đội ngũ giáo sư, giảng viên tâm huyết được đào tạo từ nhiều nguồn. Họ đều là người có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Trình độ của các thầy cô đều từ thạc sĩ trở lên và đa phần đều đã đi du học, từng đi làm ở các công ty lớn. Vì vậy luôn có những phương pháp dạy lôi cuốn và đổi mới cho sinh viên.
 • Chương trình đào tạo tích cực đổi mới, cập nhật và áp dụng các chương trình học tiên tiến nhất.

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 84.28.38295299 

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

3. ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP HCM

Đại học Y Dược Tp HCM là một trong những trường lớn có lịch sử lâu đời. Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học hỏi ngày càng lớn của sinh viên. Trường thành lập năm 1974, là nơi nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế.Trường có đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân và góp phần nâng cao nền y dược học Việt Nam. Đặc biệt, trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, thân thiện, nhiệt tình, luôn tận tình giúp đỡ các sinh viên.Là một ngôi trường có điểm đầu vào thuộc dạng top nên nơi đây hội tụ phần đông những sinh viên ưu tú.

Thế mạnh của trường:

 • Cơ sở vật chất của trường tương đối là đầy đủ.
 • Đầu vào cao nên môi trường học tập chuyên nghiệp, đầu ra đảm bảo.
 • Có đội ngũ giảng viên đông, nhiều kinh nghiệm, có tâm huyết đáp ứng được nhu cầu chuyên sâu.
 • Sinh viên rất giỏi, rất siêng và năng động cũng không hề kém.
 • Nằm gần các bệnh viện lớn vì vậy sinh viên có cơ hội cọ sát với bệnh phong phú hơn, có cơ hội nâng cao tay nghề hơn.
 • Lý thuyết luôn song song với thực hành

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM.

Điện thoại: (+84-28) 3855 8411-  (+84-28) 3853 7949 – (+84-28) 3855 5780

Đại học Y Dược Tp HCM nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

4. ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Đại học KHTN là một trong số những trường có chất lượng giảng dạy top đầu tại Tp HCM. Tiền thân là trường đại học tổng hợp TPHCM. Các năm qua, trường được Nhà nước đầu tư kinh phí xây dựng các ngành mũi nhọn. Như: Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Khoa học vật liệu với các phòng thí nghiệm có thiết bị hiện đại.

Trường có mối quan hệ rộng rãi với 63 tổ chức trong nước và 41 trường đại học, tổ chức quốc tế. Đây là 1 trong 2 trường đại học đầu tiên của cả nước áp dụng thành công hình thức học tín chỉ. Ngoài ra, nhà trường còn phụ trách chương trình đào tạo ngành CNTT (thuộc 1 trong 10 chương trình tiên tiến đầu tiên của Bộ GD&ĐT) và nhiều năm liền được Bộ xếp hạng, đánh giá cao.

Địa chỉ: 227 Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 6288 4499

Đại học KHTN nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

5. ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP HCM

Đại học Bách khoa là một trong số những trường có điểm đầu vào cao và đảm bảo đầu ra tốt. Có lịch sử lâu đời,  trường được mệnh danh là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam. Đồng thời là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc ĐHQG TP HCM.

Hiện tại, trường đang có 2 cơ sở chính ở quận 10 và Thủ Đức.Trường được trang bị khá đầy đủ và tiện nghi về cơ sở vật chất cho việc học của sinh viên. Nơi đây hội tụ hầu hết sinh viên chăm ngoan học giỏi. Tuy nhiên áp lực học tập tại ngôi trường khá cao, đòi hỏi cần có sự kiên trì và cố gắng rất lớn của sinh viên. Dù vậy nó vẫn luôn là một ngôi trường được rất nhiều sinh viên giỏi lựa chọn vì chất lượng cũng như uy tín mà ngôi trường này đã tạo được.

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256

Đại học Bách khoa Tp HCM nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

6. ĐẠI HỌC NÔNG LÂM

Đại học Nông Lâm Tp HCM là trường đại học đa ngành. Trường đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tư duy sáng tạo. Nơi đây thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – xã hội của Việt Nam và khu vực. Trải qua hơn 60 năm hoạt động, nhà trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế. Với những đóng góp của mình, trường vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Trường đào tạo nên đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học và sau đại học. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu như: Nông lâm ngư nghiệp, Kinh tế, Cơ khí, Quản lý, Sư phạm, Ngoại ngữ,  Môi trường, Hóa học, Sinh học, Công nghệ thông tin,… Đặc biệt, trường đang rất nỗ lực để hướng đến mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu với chất lượng quốc tế.

Địa chỉ: KP6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3896 6780

Đại học Nông Lâm Tp HCM nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

7. ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TP HCM

Đại học kiến trúc Tp HCM có hơn 40 năm kinh nghiệm trong dạy và học. Cơ sở chính của trường hiện vẫn trú đóng tại địa chỉ 196, Pasteur, quận 3, TP.HCM. Nơi đây đã trở thành “ngôi nhà” thân yêu của lớp lớp thế hệ sinh viên Kiến trúc. Dù đã qua nhiều lần sửa chữa, cải tạo vì dấu ấn của thời gian, nhưng trường được giữ gìn, bảo quản gần như nguyên vẹn so với thiết kế ban đầu năm 1972.

Nhà trường đã có 05 cơ sở đào tạo chuẩn hóa, hiện đại, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ tốt công tác dạy và học (03 cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, 01 cơ sở tại thành phố Cần Thơ; 01 cơ sở tại thành phố Đà Lạt).

Định hướng phát triển:

 • Đa dạng hóa các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và các lĩnh vực gần
 • Quy mô đào tạo giữ mức như hiện nay để tập trung nâng cao chất lượng đào tạo
 • Chương trình đào tạo theo hướng vừa nghiên cứu phát triển, vừa ứng dụng thực nghiệm đảm bảo đạt chuẩn quốc gia, từng bước quốc tế hóa chương trình.
 • Phát triển đội ngũ giảng viên “ba trong một”: Giảng viên là nhà sư phạm, là chuyên gia lĩnh vực nghề và là nhà khoa học.

Địa chỉ: 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3822 2748

Đại học kiến trúc Tp HCM nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

8. HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH QUỐC GIA CƠ SỞ HCM

Các đơn vị tại Cơ sở Tp. Hồ Chí Minh bảo đảm thực hiện công tác giảng dạy, quản lý các lớp đào tạo, bồi dưỡng. Cơ sở Học viện đang quản lý 24 lớp đại học chính quy với tổng số 2.036 sinh viên.

Các giảng viên của các bộ môn thực hiện triển khai đa dạng, có chất lượng nhiều loại hình đào tạo, bồi dưỡng với số lượng lớn các lớp, các khóa. Tham gia xây dựng, đổi mới chương trình, giáo trình của hệ đào tạo. Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước, đặc biệt là Chương trình đào tạo thạc sỹ Quản lý công và thạc sỹ Chính sách công. Các bộ môn đã được quan tâm, khuyến khích, ủng hộ mạnh mẽ trong việc cử giảng viên đi học nâng cao trình độ bậc đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ; tham dự các đoàn công tác khảo sát tiếp thu kinh nghiệm trong nước và nước ngoài; hướng nghiệp, tạo môi trường cho các giảng viên trẻ rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ.

Địa chỉ: Số 10, đường 3/2, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 043-8343223

HV Hành chính Quốc gia Tp HCM nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

9. ĐẠI HỌC KINH TẾ LUẬT TP HCM

Tuy lịch sử ra đời chỉ mới 15 năm, tiền thân trước đó là khoa kinh tế của Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh nhưng Đại học kinh tế luật cũng là một trong những trường đại học tiếng tăm của khu vực phía nam. Với đầu vào rất cao và năm chỉ tiêu tuyển sinh hạn chế lại khiến hàng ngàn sinh viên cạnh tranh khốc liệt để được tuyển vào trường. Tuy chỉ mới có một cơ sở chính ở Thủ Đức nhưng trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu học tập, nghiên cứ và sinh hoạt của sinh viên. Đội ngũ giảng viên giảng dạy là những thầy cô gạo cội của các trường trong khối ĐHQG.

Những sinh viên được tuyển vào hấu hết có học lực phổ thông từ khá giỏi trở lên. Bên cạnh đó, hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, chương trình tình nguyện, hội thảo diễn ra liên tục và cực kì mạnh. Vì vậy, tuy còn khá non trẻ so với nhiều trường đại học trên nhưng thành quả mà trường xây dựng được trong những năm qua không hề nhỏ, xứng đáng là một ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên.

Địa chỉ: 669 QL1A, khu phố 3, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3724 4555

Đại học kinh tế luật nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

10. ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KĨ THUẬT 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường chuyên đào tạo Kỹ sư công nghệ và Giáo viên kỹ thuật, thành lập ngày 05/10/1962. Được đánh giá là chỉ đứng sau bách khoa về chất lượng đào tạo các ngành về kĩ thuật. Tuy vậy trường luôn được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, khuôn viên trường cực kì đẹp và rộng rãi, thoáng mát, đào tạo đa ngành nghề và cấp bậc khác nhau. Nơi đây có đội ngũ giảng viên chất lượng, sinh viên giỏi, tốt nghiệp có việc làm khá tốt. Vì vậy đại học sư phạm kĩ thuật xứng đáng là một trong các trường đại học được nhiều sinh viên lựa chọn và tin tưởng.

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3896 8641

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

Nội dung bài viết luôn luôn được cập nhật dựa vào phản hồi của khách hàng cho Top 10 Việt Nam để có được nội dung tốt nhất! Qua bài viết gợi ý về “Top 10 Trường đại học tốt nhất tại Tp HCM” của Cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín nhất Việt Nam. Mong quý bạn đọc tìm được cho mình địa chỉ uy tín để gửi gắm những giấc mơ con trẻ.

Cảm ơn mọi sự đánh giá và góp ý của quý bạn đọc dưới comment!

THAM KHẢO THÊM

Taurus Shop – Chuỗi Cửa Hàng Phụ kiện Điện Thoại Taurus Shop 2020

CO.OP FOOD – Danh Sách Các Siêu Thị CO.OP FOOD Tại Hà Nội 2020

Danh Sách Các Viện Tóc Anh Đức Anh Trên Toàn Quốc

Danh Sách Cửa Hàng Bobapop Trên Toàn Quốc

Gong Cha – Danh Sách Cửa Hàng Gong Cha 2020

Bài viết liên quan