TOP 10 ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ CHẤT LƯỢNG NHẤT TP.HCM

Đại học đào tạo ngoại ngữ tại TP HCM – Theo xu thế hiện nay, yêu cầu về ngoại ngữ mà còn phải trình độ cao trở nên tất yếu trong tuyển dụng của các doanh nghiệp. Bài viết này sau, Top 10 Việt Nam xin gửi tới các bạn một số thông tin về những trường đại học đào tạo ngoại ngữ được đánh giá cao ở TPHCM, để các bạn tham khảo.

TOP 10 ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ CHẤT LƯỢNG NHẤT TP.HCM

1.TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ – TIN HỌC TP. HCM.

Trường được thành lập ngày 26 tháng 10 năm 1994. Ngày 15 tháng 10 năm 2015 trường chuyển đổi loại hình trường đại học dân lập sang loại hình trường đại học tư thục. Gần 20 năm qua, với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, HUFLIT trở thành một trường đại học ngoài công lập được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo.

Điểm nổi trội của chương trình học:

Sinh viên học tại đây được trau dồi từ tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật đến tiếng Anh chuyên ngành suốt 4 năm học.
Sinh viên được cho thực hành kỹ năng giao tiếp với chính giảng viên người bản ngữ.

Riêng chương trình ngành ngôn ngữ Anh rất linh hoạt. Vì sinh viên học tại đây có cơ hội được chọn một trong các chuyên ngành tại khoa ngoại ngữ thông qua các học phần tự chọn để nâng cao hoặc mở rộng chuyên môn trong các lĩnh vực nghề nghiệp khác.

Với nền tảng tiếng Anh vững chắc và kiến thức chuyên ngành được tạo lập giúp sinh viên có khả năng thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo ngoại ngữ khi còn đang trong quá trình đào tạo.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 038 632 052 – 038 629 232

Address: Sư Vạn Hạnh, phường 13, Quận 10, TP. HCM.

Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP. HCM thuộc Top 10 Đại học đào tạo ngoại ngữ chất lượng nhất TP.HCM!

2. TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN

Trường được thành lập ngày 25 tháng 04 năm 2007, là một trong các cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc UBND TP.HCM, biết đến trong việc đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành, đa cấp từ trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và cả sau đại học.

Tiền thân Khoa ngoại ngữ của trường là Ban ngoại ngữ của trường cao đẳng sư phạm TP.HCM. Thời kì đầu thành lập, khoa đào tạo được ngành sư phạm tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Anh. Đi cùng với sự ra đời và phát triển của trường, Khoa ngoại ngữ hiện nay đạt quy mô hơn 1600 sinh viên đang được đào tạo trình độ cử nhân đại học và cao đẳng ở cả hai chuyên ngành:

+ Sư phạm tiếng Anh:

Cung cấp đội ngũ giáo viên tiếng Anh chất lượng cao cho các trường trung học cơ sở, phổ thông khu vực phía Nam cũng như cả nước.

+ Ngôn ngữ Anh (Thương mại – Du lịch)

Đào tạo hàng tram bạn sinh viên mỗi năm để cung cấp đội ngũ nhân viên, nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực phía Nam cũng như cả nước. Nhiều năm qua, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh đã được đi công tác tại các cơ quan đối ngoại, các công ty hàng không, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, trung tâm dịch thuật, khu resort quốc tế, …

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 038.354409 – 038.352309

Địa chỉ: An Dương Vương – TP.HCM

20 Ngô Thời Nhiệm – TP.HCM

105 Bà Huyện Thanh Quan – Q.3 – TP.HCM

04 Tôn Đức Thắng – Q.1 – HCM

Trường Đại Học Sài Gòn thuộc Top 10 Đại học đào tạo ngoại ngữ chất lượng nhất TP.HCM!

3. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN

Khoa ngữ Anh văn được xây dựng với mục tiêu nâng cao khả năng học hỏi không ngừng cho sinh viên và hướng đến việc đào tạo những công dân toàn cầu. Nhiệm vụ của khoa là cung cấp cho người học nền tảng chắc chắn cho việc học tập lâu dài trong các lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh, biên phiên dịch, văn hóa – văn học và các lĩnh vực khác. Ngoài ra, khoa còn cung cấp những kỹ năng mềm thiết yếu cần thiết cho người học để đáp ứng nhu cầu cho việc học tập lâu dài, cho công việc tương lai và việc toàn cầu hóa. Khoa đang ngày càng phát triển với chất lượng giảng dạy cải tiến không ngừng và lượng sinh viên theo học rất đông.

Hiện nay, khoa ngữ văn Anh tiếp tục là một trong những khoa đóng góp rất nhiều trong việc tạo nên uy tín của Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh ở các tỉnh, thành phía nam. Khoa ngữ văn Anh đã đào tạo một nguồn nhân lực lớn có trình độ chuyên môn cao ở cả trình độ đại học và sau đại học cho đất nước và xã hội.

Đặc thù Khoa ngữ là dạy tiếng Anh trong các phòng Lab nghe – nhìn, phòng multimedia hỗ trợ việc học ngoại ngữ. Các phòng thiết kế chuyên biệt, đặc thù: có bàn ghế dễ di chuyển tiện lợi cho việc thảo luận, giao tiếp trong giờ học, âm thanh chuẩn, máy lạnh,… Khoa còn có Trung tâm tư liệu Anh ngữ, Thư viện để phục vụ sinh viên và giảng viên.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 028 3829 3828

Address: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn thuộc Top 10 Đại học đào tạo ngoại ngữ chất lượng nhất TP.HCM!

4.TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TPHCM

Khoa ngoại ngữ trường là nơi đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh chủ yếu trong các lĩnh vực liên quan đến ngành tài chính – ngân hàng, đáp ứng yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để công tác trong các ngành khác nhau: thương mại, tài chính, ngân hàng, văn hóa, xã hội và văn học Anh – Mỹ, kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn,

Thông tin liên hệ

Điện thoại:  (028) 38.971.634 

Address 1: Ph. Linh Chiểu- Q. Thủ Đức, TP.HCM

Address 2: Ph. Nguyễn Thái Bình, Q. 1, TP. HCM

Trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM thuộc Top 10 Đại học đào tạo ngoại ngữ chất lượng nhất TP.HCM!

5. TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HCM

Tổ ngoại ngữ của trường là một đơn vị thuộc ban giám hiệu, bao gồm: 01 chuyên viên và 25 giảng viên, 2 tổ bộ môn chính (tiếng Anh và tiếng Trung). Tổ còn đảm nhận dạy ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên các hệ chính quy và ngoài chính quy các ngoại ngữ: tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Nhật…

Đội ngũ cán bộ giảng dạy đảm bảo chất lượng cao, trình độ chuyên môn, phương pháp giảng dạy hiện đại, đạt chuẩn theo yêu cầu khung năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục. Song song, lực lượng giảng viên trong tổ luôn rất ý thức tự nâng cao trình độ chuyên môn chính mình và tham gia nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước: Mỹ, Nhật, Úc, Đức, , Canada, Thái Lan, Malaysia…

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 038 352 020

Address: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. HCM (dãy H lầu 2)

Trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM thuộc Top 10 Đại học đào tạo ngoại ngữ chất lượng nhất TP.HCM!

6. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ – TÀI CHÍNH TP.HCM

Trường được thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 và luôn đặt mục tiêu là “đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý chất lượng – hiệu quả – hội nhập.”

 • UEF áp dụng nguyên tắc người học là trung tâm đào tạo (learner-centered).
 • Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học trang bị 100% máy lạnh, Internet – wifi.
 • Sĩ số lớp học giới hạn: 40 sinh viên/lớp để đảm bảo kiến thức trao đổi ngôn ngữ.
 • Đào tạo: Anh, Trung, Nhật,…
 • Môi trường học tập thân thiện, sáng tạo, có sự giảng dạy tận tình của giáo viên Việt Nam và cả nước ngoài.
 • Có hệ thống tư vấn giúp sinh viên giải đáp được thắc mắc về bài vở, đời sống trong môi trường đại học.
 • Những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật; phương pháp giảng dạy hiện đại.
 • Vấn đề thực tập và việc làm, UEF có hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước.
 • Có mở những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ ngoại khóa.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: (028) 5422 5555

Address: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM thuộc Top 10 Đại học đào tạo ngoại ngữ chất lượng nhất TP.HCM!

7. TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM – HUTECH

Khoa ngoại ngữ – Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) có từ năm 1995. Đội ngũ gồm những giảng viên cơ hữu đầy chuyên môn, giàu kinh nghiệm được đào tạo tại các trường sư phạm trong và ngoài nước, còn có các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đến từ các trường đại học và các viện nghiên cứu trên địa bàn TP.HCM cộng tác của trường đến giảng dạy, hướng dẫn thực hành, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, tỷ lệ giảng viên nước trong khoa khá nhiều.

Theo khảo sát, sinh viên khoa ngoại ngữ HUTECH tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp trên 96%.

Nếu bạn thích hướng ngoại, đam mê lĩnh vực ngoại giao và khao khát trở thành những “đại sứ” tại các văn phòng lãnh sự hoặc cơ quan đại diện thương mại của Việt Nam ở nước ngoài, công ty thương mại quốc tế, phòng giao dịch, các hãng thông tấn,… thì ngôn ngữ Anh là lựa chọn rất phù hợp. Đây chính là ngành học giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: (028) 5445 7777

Address: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH thuộc Top 10 Đại học đào tạo ngoại ngữ chất lượng nhất TP.HCM!

8. TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG TP.HCM

Trung tâm ngoại ngữ Trường Đại Học Hùng Vương TP.HCM được thành lập ngày 05 tháng 07 năm 2008 và là một đơn vị có nhiệm vụ đào tạo ngoại ngữ không chuyên cho toàn trường. Bên cạnh đó, trung tâm còn thực hiện chức năng tổ chức thi chứng chỉ quốc gia về ngoại ngữ theo yêu cầu của xã hội và nhiệm vụ theo Khoản 7 Điều 5 Quy chế tổ chức và hoạt động của trường do Hội đồng quản trị khóa III ban hành.

Học viên được trang bị để nắm vững kiến thức ngữ pháp căn bản cho việc sử dụng trong công việc hằng ngày, được hoàn thiện các kỹ năng sử dụng ngoại ngữ (gồm nghe, nói, đọc, viết và biên – phiên dịch) và được tạo các kỹ năng ngoại ngữ, kiến thức chuyên môn cần thiết về các chuyên ngành như kinh doanh, giáo dục, du lịch… để tạo thuận lợi cho học viên xử lý những tình huống trong công việc hằng ngày.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 028 3855 4691

Address: 736 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh

Trường Đại Học Hùng Vương TP.HCM thuộc Top 10 Đại học đào tạo ngoại ngữ chất lượng nhất TP.HCM!

9. TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG TP.HCM

Đại Học Ngoại Thương TP.HCM là một trong các trường đại học hàng đầu khu vực phía Nam trong lĩnh vực đào tạo sâu về quản trị kinh doanh, kinh tế – tài chính, kế toán kiểm toán. Trường có thành tích trong đào tạo, bồi dưỡng về ngoại ngữ, tiếng Anh chuyên ngành kinh tế – tài chính – ngân hàng.

Ngoài ra, trường có nghiên cứu, biên soạn các loại giáo trình trong công tác đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về ngoại ngữ từ cơ bản đến nâng cao dành cho mọi lứa tuổi, liên kết đào tạo với các ngân hàng, doanh nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ trong khu vực.

Học tại đại học Ngoại Thương, sinh viên được hưởng điều kiện và không gian học tập tốt để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất. Nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ một cách hoàn hảo trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Từ những tình huống giao tiếp cơ bản. Đến những tình huống phức tạp hoặc có tính chuyên môn, học thuật.

Đặc trưng chương trình đào tạo:

 • Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.Các giảng viên nước ngoài đến từ Anh, Mỹ, Úc, Canada…
 • Lợi ích học ngôn ngữ Anh tại trường:
 • Các chương trình học đa dạng, phong phú, phù hợp với nhu cầu và trình độ học viên.
 • Phòng học đầy đủ, tiện nghi với các trang thiết bị hiện đại.
 • Chương trình học tập thường xuyên được cập nhật mới nhất.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 028 3512 7254

Address: 15 Đường D5, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trường Đại Học Ngoại Thương TP.HCM thuộc Top 10 Đại học đào tạo ngoại ngữ chất lượng nhất TP.HCM!

10. TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ TP. HCM

Trường Đại Học Mở TP. HCM luôn hướng tới tạo cơ hội học tập cho tất cả mọi người từ những người đã tốt nghiệp phổ thông đến cả những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt và sinh viên là người dân tộc thiểu số. Ngoài ra, khoa ngoại ngữ tại trường cũng không giới hạn độ tuổi của người học.

Chất lượng giảng dạy, môi trường ngôn ngữ, và sự năng động của sinh viên tốt nghiệp luôn được khoa ngoại ngữ trường chú trọng. Và xây dựng thành công qua nhiều thế hệ. Ban chủ nhiệm và tập thể giảng viên, chuyên viên khoa ngoại ngữ tại trường luôn chào đón các bạn khi bạn đến với khoa với khẩu hiệu tinh thần “khoa ngoại ngữ – gia đình lớn của bạn”.
Định hướng đào tạo:

Trường còn có các chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh. Nhằm tạo ra cử nhân không những có kiến thức tốt về tiếng Anh. Mà còn về văn hóa xã hội các nước nói tiếng Anh trên thế giới và có năng lực sử dụng ngôn ngữ thành thạo ở trình độ cao.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 028 3930 0072

Address: 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

Trường Đại Học Mở TP. HCM thuộc Top 10 Đại học đào tạo ngoại ngữ chất lượng nhất TP.HCM!

Nội dung bài viết luôn luôn được cập nhật dựa vào phản hồi của khách hàng cho Top 10 Việt Nam để có được nội dung tốt nhất! Qua bài viết gợi ý về “Top 10 Đại học đào tạo ngoại ngữ chất lượng nhất TP.HCM” của Cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín nhất Việt Nam. Mong quý bạn đọc có thể chọn cho mình trường đại học với chương trình đào tạo ngoại ngữ phù hợp nhất cho bản thân.

Cảm ơn mọi sự đánh giá và góp ý của quý bạn đọc dưới comment!

THAM KHẢO THÊM

VinMart+- Danh Sách Các Cửa Hàng VinMart+ Trên Toàn Quốc 2020

Việt Tiến- Hệ Thống Cửa Hàng Thời Trang Việt Tiến Trên Toàn Quốc 2020

Top 10 Địa Chỉ Quán Lẩu Nướng Buffet 99k Ngon Nhất Tại Hà Nội

Top 10 Địa Chỉ Quán Lẩu Nướng Buffet Hải Sản Ngon Nhất Tại Hà Nội

Aldo Shoes- Hệ Thống Cửa Hàng Aldo Shoes Trên Toàn Quốc 2020

Bài viết liên quan