TOP 10 CUỐN SÁCH NGHỆ THUẬT SỐNG HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Sách Nghệ thuật sống – Những cuốn sách giúp ta định hình tư duy, vững vàng hơn trong suy nghĩ, tĩnh lặng trong khó khăn, và có thể an nhiên hưởng hạnh phúc bình dị. Giữa dòng đời vội vã và khắc nghiệt, bạn sẽ cần những cuốn sách này để nâng bước tâm hồn bạn, giúp bạn suy nghĩ tích cực và thành công hơn. Top 10 Việt Nam sẽ giúp bạn vén màn những cuốn sách dạy nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại nhé!

TOP 10 CUỐN SÁCH NGHỆ THUẬT SỐNG HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

1. ĐẮC NHÂN TÂM

Đắc nhân tâm là cuốn sách nổi tiếng nhất và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Cuốn sách này liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất suốt 10 năm liền. Tác phẩm được đánh giá làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.

Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. Đắc nhân tâm và cái Tài trong mỗi người chúng ta. “Đắc Nhân Tâm” trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm những người xung quanh. Từ đó  nhìn ra và khơi dậy những tiềm năng ẩn khuất nơi họ. Giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất của con người. Và đây cũng chính là ý nghĩa sâu sắc nhất được đúc kết từ những nguyên tắc vàng của tác giả.

Câu trích hay nhất trong cuốn sách này đó là: “Có một sự thật là tất cả những người bạn gặp đều tự cảm thấy họ hơn bạn theo một cách nào đấy, và con đường thẳng dẫn tới trái tim họ là để họ nhận ra rằng bạn công nhận tầm quan trọng của họ, và sự ghi nhận đó là chân thành”.

Tác giả: Dale Carnegie

Đắc nhân tâm thuộc Top 10 cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại!

2. CUỘC SỐNG KHÔNG GIỚI HẠN

“Khi bạn không được ban phép màu, hãy để chính mình là điều kỳ diệu” là thông điệp mà chàng trai người Úc Nick Vujicic muốn nhắn gửi.

“Tên tôi là Nick Vujicic. Khác biệt với hầu hết mọi người, tôi không tay, không chân ngay từ lúc lọt lòng. Hoàn cảnh nghiệt ngã tưởng đã có lúc nhấn chìm tôi nhưng rồi khát vọng sống mãnh liệt đã giúp tôi chiến thắng số phận. Tôi đi khắp thế giới, khích lệ hàng triệu người vượt lên nghịch cảnh bằng chính niềm tin, niềm hy vọng, tình yêu và lòng dũng cảm vốn có của họ để theo đuổi những ước mơ…”

Với hơn 1.600 bài phát biểu hùng hồn, Nick giờ đã trở thành một nhà diễn thuyết nổi tiếng, đã truyền cảm hứng vươn lên từ khó khăn cho hàng triệu người tại 24 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Anh đã trở thành ngọn đuốc sống “cháy” hết sức mãnh liệt trên toàn cầu. Chàng trai sinh năm 1982 này đã vinh dự được trao giải thưởng “Công dân trẻ nước Úc” nhờ sự vững gan bền chí của mình trong nỗ lực vượt lên số phận.

Tác giả: Nick Vujicic

Cuộc sống không giới hạn thuộc Top 10 cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại!

3. ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI

Giọng văn đầy hài hước cùng tranh minh họa được tác giả vẽ vô cùng dí dỏm, ngộ nghĩnh. Bộ sách xứng đáng là một trong những cuốn sách gối đầu không chỉ cho những bạn trẻ, mà còn cho những người yêu thích cách sống lạc quan, hướng về thành công và hạnh phúc. Không như những quyển sách tinh thần chứa đầy những lí luận sáo rỗng, “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” đem đến cho độc giả những tình huống vô cùng thực tế, thậm chí là những câu chuyện vừa “nhỏ nhặt”, lại vừa “quan trọng” với cách ứng xử khôn ngoan, thú vị và hài hước… Đồng thời, độc giả như bắt gặp chính mình trong đó, với những khó khăn, thất bại, với những tình huống giao tiếp vừa chân thật lại vừa bổ ích.

Hãy thưởng thức tuyệt phẩm này của Andrew Matthews để học hỏi, giải trí và có thêm cho mình nhiều những bài học vô cùng hấp dẫn nhé!

Tác giả: Andrew Matthews

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi thuộc Top 10 cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại!

4. ĐÚNG VIỆC

“Đúng Việc” là con đường cho mọi đổi thay có tính cách mạng. “Đúng Việc” đề cập đến những vấn đề căn cơ và nền tảng nhất của con người. Đó là: làm người (đạo nhân), làm mình (đạo sống), làm dân (đạo dân) và làm nghề (đạo nghề) bằng văn phong súc tích, dí dỏm và có tính hệ thống cao. Từ đó, sách đưa ra phương pháp luận để mỗi người thấu hiểu bản thân, tìm ra đường đời của mình, hình thành đạo nhân, đạo sống và đạo nghề riêng mình. Nói cách khác, “Đúng Việc” là một phương pháp luận để góp sức cho mỗi người, mỗi tổ chức, mỗi xứ sở trên hành trình tự tìm ra “đích đến” và “con đường” cho sự đổi thay có tính cách mạng của riêng mình.

Quyển “Đúng việc” của Giản Tư Trung là một nỗ lực khơi gợi độc giả đi tìm con đường của riêng mình. Các chương sách không trực tiếp đưa ra giải pháp, mà đặt ra nền tảng hòng giúp người ta có cái nhìn sáng tỏ hơn về chuyện thế nào là đúng, thế nào là sai.

Tác giả: Giản Tư Trung

Đúng việc thuộc Top 10 cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại!

5. CHA GIÀU CHA NGHÈO

Có nhiều cách để chúng ta cải thiện cuộc sống và thu nhập. Nhưng với “cha giàu, cha nghèo” bạn sẽ biết được chìa khóa nền tảng để trở nên giàu có. Cuốn sách là tích hợp các lời dạy của người cha giàu và nghèo. Và đó là sự chọn lựa của Kiyosaki. Nó buộc bạn phải có kỹ năng về về đầu tư vào tài sản. Và cả thái độ của chúng ta trong cuộc sống và công việc.

Bài học giàu có được ở “Cha giàu, cha nghèo” của Robert Kiyosaki:

  • Bắt đồng tiền làm việc
  • Bổ sung kiến thức tài chính
  • Không để cảm xúc phá hủy nền tảng thành công

Tác giả: Robert Kiyosaki

Cha giàu, cha nghèo thuộc Top 10 cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại!

6. ĐỪNG BAO GIỜ ĐI ĂN MỘT MÌNH

Bạn mong muốn đi tắt đón đầu? Bạn muốn vững bước đến thành công? Công thức để làm được điều này, theo lời bậc thầy về kết nối là Keith Ferrazzi, chính là phải biết làm quen với mọi người. Ferrazzi đã khám phá từ khi còn trẻ rằng điểm đặc biệt của những người thành công chính là cách họ vận dụng quyền năng của những mối quan hệ giao tiếp – để mọi người cùng thắng.

“Trong chúng ta ai cũng có khả năng quyến rũ người khác – cho dù đó là đồng nghiệp, người xa lạ, bạn bè, hay sếp của mình đi nữa. Nhưng với sự giao tiếp và bí quyết vận dụng nó, và đó là lý do tại sao có những người đi qua cuộc đời này lặng lẽ như những dòng bóng, trong khi có người luôn thu hút được sự chú ý bất cứ nơi đâu họ xuất hiện.”

Tác giả: Keith Ferrazzi

Đừng bao giờ đi ăn một mình thuộc Top 10 cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại!

7. ĐỌC VỊ BẤT KÌ AI

Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng. Bạn băn khoăn không biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì? Họ có đang nói dối bạn không? Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn đàm phán đang nghĩ gì và nói gì tiếp theo? Đọc vị người khác là một công cụ quan trọng giúp ích cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. ĐỌC VỊ người khác để chiếm thế thượng phong trong việc chủ động nhận biết điều cần tìm kiếm – ở bất kỳ ai bằng cách “thâm nhập vào suy nghĩ” của người khác.

ĐỌC VỊ BẤT KỲ AI là cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác. Cuốn sách này sẽ không giúp bạn rút ra các kết luận chung về một ai đó dựa vào cảm tính hay sự võ đoán. Những nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này không đơn thuần là những lý thuyết hay mẹo vặt chỉ đúng trong một số trường hợp hoặc với những đối tượng nhất định.

Tác giả: TS. David J. Lieberman

Đọc vị bất kì ai thuộc Top 10 cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại!

8. MẶC KỆ THIÊN HẠ – SỐNG NHƯ NGƯỜI NHẬT

Cuốn sách gối đầu cho những người hay lo lắng, sợ hãi và luôn thấy mình kém may mắn. Dành cho những ai muốn được sống là chính mình, cuộc đời của mình, tuổi trẻ của mình. Đã đến lúc bạn dừng tìm kiếm sự an ủi ở người khác, hoặc chờ đợi sự giúp đỡ. Bởi an ủi hay giúp đỡ về mặt cảm xúc đôi khi giống như con dao hai lưỡi. Nó có thể giúp bạn chống đỡ lo âu hay muộn phiền nhất thời. Nhưng lại đẩy bạn chìm sâu hơn vào những cảm xúc tiêu cực đó.

Giống như một đứa trẻ khi vấp ngã, bạn mong đợi một sự xoa dịu từ người lớn. Bạn quên mất rằng sự “hỗ trợ” ấy chỉ càng khiến bạn mãi chẳng thể nào “biết đi”. Và Mặc hệ thiên hạ, sống như người Nhật là cuốn sách dành cho những người muốn đi bằng chính đôi chân mình. Dành cho những người muốn gạt bỏ nỗi sợ , chứ không cầu cứu bất kì sự trợ giúp nào.

Hãy thử sống một ngày “mặc kệ thiên hạ”, mặc kệ những lời nhận xét từ người khác. Hãy thử sống một ngày bạn cho phép mình từ bỏ, từ bỏ những thứ khó khăn, ngổn ngang lo lắng. Hãy thử sống một ngày bạn trân trọng mọi cung bậc cảm xúc bên trong con người bạn.

Tác giả: Mari Tamagawa

Mặc kệ thiên hạ – sống như người Nhật thuộc Top 10 cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại!

9. KHI HƠI THỞ HÓA THINH KHÔNG

“Sẽ có lúc con chạm đến một trong nhiều khoảnh khắc của cuộc đời, khi con phải đánh giá bản thân mình, về những gì con đã làm, đã trở thành, và đã mang ý nghĩa gì với thế gian…”

Mọi mảnh đời đều nằm dưới bóng tối của sự hữu hạn. Một sự hữu hạn mà chúng ta luôn nhận thức được. Một nhận thức mà chúng ta thường xuyên bị che khuất bởi những xao nhãng của cuộc sống hàng ngày. Nhưng khi càng đến gần với giới hạn, con người ta đột nhiên nhận ra rằng mình không còn lựa chọn nào khác ngoài việc lấp đầy bóng tối bằng toàn bộ những ánh sáng mà bản thân có thể tạo ra. Loại ánh sáng bên trong thâm tâm mà chúng ta gọi là ý nghĩa: ý nghĩa cuộc sống.

Kalanithi qua đời vào tháng 03/2015. Và để lại Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không – một cuốn sổ ghi chép lại chính xác nỗi đau khủng khiếp và một tác phẩm nghệ thuật hiếm có với cấu trúc song hành, trong đó bi kịch chết chóc không bị lật đổ hoặc hòa loãng nhưng cùng tồn tại chân thật, với chiến thắng của sự sống như là tiềm năng cao nhất của con người. Hãy đọc nó cùng với tác phẩm của Anne Lamott về đau buồn và hạnh phúc, hay sách của Oliver Sacks về phẩm giá của việc chết khi đang sống, và những quyển sách thiếu nhi kỳ lạ này về ý nghĩa của cái chết.

Tác giả: Kalanithi

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không thuộc Top 10 cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại!

10. HÀNH TRÌNH VỀ PHƯƠNG ĐÔNG

“Mọi vật trong vũ trụ đều quân bình tuyệt đối, không dư, không thiếu, từ hạt bụi bé nhỏ đến những dãy thiên hà vĩ đại. Đời người quá ngắn, và luôn bị lôi cuốn vào sinh hoạt quay cuồng. Đâu mấy ai ý thức được sự phung phí hôm nay, dọn đường cho sự đau khổ ngày mai. Tất cả chỉ là những ảo ảnh chập chờn, thế mà người ta cứ coi như thật. Nếu biết thức tỉnh quan sát, ta có thể học hỏi biết bao điều hay. Tiếc rằng khi đắc thời người ta quên đi quá khứ rất nhanh. Chỉ trong đau khổ, nhục nhã ê chề mới chịu học. Có thể đó cũng là lý do luôn luôn có các biến động vô thường, thúc giục con người học hỏi.”

Đây chính là lời nhắn nhủ sâu sắc nhất mà tác giả Blair T. Spalding muốn gửi tới bạn đọc.

Tác giả: giáo sư Blair T. Spalding

Hành trình về phương Đông thuộc Top 10 cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại!

Nội dung bài viết luôn luôn được cập nhật dựa vào phản hồi của khách hàng cho Top 10 Việt Nam để có được nội dung tốt nhất! Qua bài viết gợi ý về “Top 10 cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại ” của Cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín nhất Việt Nam, mong quý bạn đọc tìm được cho mình những cuốn sách hay nhất, ý nghĩa nhất mà mình yêu thích.

Cảm ơn mọi sự đánh giá và góp ý của quý bạn đọc dưới comment!

THAM KHẢO THÊM

Taurus Shop – Chuỗi Cửa Hàng Phụ kiện Điện Thoại Taurus Shop 2020

CO.OP FOOD – Danh Sách Các Siêu Thị CO.OP FOOD Tại Hà Nội 2020

Danh Sách Các Viện Tóc Anh Đức Anh Trên Toàn Quốc

Danh Sách Cửa Hàng Bobapop Trên Toàn Quốc

Gong Cha – Danh Sách Cửa Hàng Gong Cha 2020

Bài viết liên quan